Keep LOUIS VUITTON

วิธีการดูแลรักษา LOUIS VUITTON ให้ออกมามีสภาพที่งดงามอยู่เสมอ

Keep LOUIS VUITTON

เราต่างก็ทราบกันดีอยู่แล้วว่า LOUIS VUITTON นั้นเป็นกระเป๋าซึ่งมีราคาแพง ดังนั้นในส่วนของการใช้ เพื่อที่จะช่วยให้ใช้ได้ในระยะยาว และคุ้มค่ากับที่ซื้อมา คือการดูแลรักษาที่ดี ซึ่งไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าหรือสิ่งอื่นๆ ก็ตามต่างก็จำเป็นทั้งนั้นที่จะต้องมีการดูแลรักษา ของแต่ละอย่างก็จะมีเทคนิคในการดูแลรักษาที่แตกต่างกันออกไป ในส่วนของกระเป๋า LOUIS VUITTON ก็เช่นกัน ดังนั้นในวันนี้เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการในการในการดูแลรักษากระเป๋า LOUIS VUITTON เพื่อที่จะให้กระเป๋าใบแพงๆ ที่ซื้อมาด้วยความอุสาหะนี้อยู่กับเราไปนานๆ กระเป๋า LOUIS VUITTON แต่ละรุ่นตะมีดีไซน์ที่ไม่เหมือนกัน ดังนั้นในส่วนของการทำความสะอาด การดูแลรักษาจึงมีความแตกต่างกันออกไปตามความเหมาะสม แต่อย่างไรก็ตามโดยส่วนใหญ่แล้วก็สามารถประยุกต์ใช้ด้วยวิธีการต่างๆ ได้เช่นกัน

  • LOUIS VUITTON รุ่น Damier and Monogram กระเป๋ารุ่นนี้เป็นการทำมาจากหนังคอนแวส ดังนั้นมันก็อาจจะเปื้อนยาก ไม่ค่อยสกปรกมาก แถมยังทนทานต่อรอยขีดข่วน จึงไม่มีปัญหาอะไรมากมายนัก แต่เมื่อใดที่กระเป๋ารุ่นนี้เกิดเปื้อนขึ้นมา สิ่งที่สามารถทำได้ง่ายๆ คือการใช้ทิชชู่เปียกมาเช็ดทำความสะอาด แต่อย่างไรก็ตามตอนที่เราซื้อกระเป๋ามาจากทางแบรนด์ก็จะมีการเสนอขายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้อยู่แล้ว ซึ่งมีทั้งสเปรย์กันน้ำ หรือสบู่ที่ใช้ทำความสะอาด ก็สามารถนำมาใช้ในการดูแลได้เช่นกัน โดยในขั้นตอนของการทำความสะอาด แนะนำให้ใช้การถูอย่างเบามือ แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้ดี สำหรับตะเข็บที่ที่ทำขึ้นมาจากหนัง Vachetta ส่วนใหญ่จะเป็นส่วนที่เลอะแล้วเห็นได้ชัดมาก ในส่วนของการทำความสะอาดให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เราเรียกว่ายางลบมาใช้ทำความสะอาดในส่วนที่เลอะได้เลย
  • LOUIS VUITTON รุ่น Monogram venis กระเป๋ารุ่นนี้มีความแตกต่างไปจากรุ่นแรก ที่หนังของกระเป๋า ทำจากวัสดุที่แตกต่างกัน โดยในรุ่นนี้กระเป๋าจะทำมาจากหนังวัว แล้วเคลือบด้วย Enamel ซึ่งเราก็จะเรียกหนังประเภทนี้ว่าเป็นหนังแก้ว โดยหนังประเภทนี้จะดูแลรักษายากมาก เพราะมีความเซนซิทีฟสูง สามารถเปื้อนได้ง่าย แถมเมื่อโดนแดดมากๆ เข้าอาจทำให้สีซีดลงได้ ดังนั้นวิธีดูแลคือพยายามอย่าให้กระเป๋าไปสัมผัสกับวัสดุอื่น ที่จะสามารถมีสีมาติดได้ หรือพยายามเก็บในที่ที่แดดส่องไม่ถึง เพื่อที่ว่าสีจะได้ไม่เปลี่ยนไปจากเดิมมากนัก
  • LOUIS VUITTON รุ่น Epi ด้วยผิวที่ไม่เรียบจริงทำให้กระเป๋ารุ่นนี้สกปรกได้ง่ายกว่ารุ่นอื่นๆ ดังนั้นในส่วนของการทำความสะอาดจึงต้องหมั่นใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทำความสะอาดโดยตรง แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ด เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ใช้กระเป๋าไปนานๆ แถมกระเป๋ายังดูใหม่ด้วยนั่นเอง